Webroot – การป้องกันบนคลาวด์สำหรับผู้ใช้ตามบ้านและธุรกิจ


แม้ว่า Webroot ยังไม่ได้เป็นชื่อที่ใช้ในครัวเรือนมันอาจกลายเป็นหนึ่งในไม่ช้า ในการสนทนาของฉันกับ Paul Barnes ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ที่ Webroot ฉันได้เรียนรู้ว่า Webroot เป็นผู้นำในปัจจุบันในส่วนแบ่งการค้าปลีกทั้งในสหรัฐอเมริกาและมีคะแนนโปรโมเตอร์สุทธิสูงสุดสำหรับซอฟต์แวร์ความปลอดภัย ซอฟต์แวร์ Webroot ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในการปกป้องลูกค้าจากการโจมตีค่าไถ่ WannaCry เมื่อเร็ว ๆ นี้ นี่เป็นสาเหตุหลักเนื่องจาก Webroot เป็นระบบคลาวด์ทั้งหมดดังนั้นจึงสามารถอัปเดตอุปกรณ์ผู้ใช้ทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว.

ในการสนทนาของเราพอลแบ่งปันเคล็ดลับความปลอดภัยสามอันดับแรกของฉันสำหรับผู้ใช้ตามบ้าน นอกจากนี้เรายังกล่าวถึงสิ่งที่เขาเห็นว่าเป็นพื้นที่เสี่ยงสำคัญที่ขับเคลื่อนเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า.

Contents

มาเริ่มกันด้วยตัวคุณเองและภูมิหลังของคุณกันหน่อย.

ฉันอยู่ในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยมานานกว่า 10 ปี ฉันสวมหมวกหลายใบรวมถึงการเป็นเจ้าของ บริษัท และในฐานะพนักงาน บริษัท ตอนแรกฉันเน้นการจัดการผลิตภัณฑ์ แต่ตอนนี้ฉันเน้นกลยุทธ์ระยะยาวมากกว่าการดำเนินการระยะสั้น.

ตามวิดีโอในหน้าแรกของคุณ [รวมอยู่ด้านล่าง] Webroot มีมาตั้งแต่ปี 1997 นั่นเป็นสิ่งที่น่าประทับใจตั้งแต่อินเทอร์เน็ตที่เรารู้ว่ามันแทบจะไม่เคยมีมาก่อน บริษัท เริ่มต้นอย่างไรและมีวิวัฒนาการอย่างไรในช่วงหลายปีที่ผ่านมา?

บริษัท เริ่มต้นในปี 1997 ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะให้บริการโซลูชั่นต่อต้านสปายแวร์ซึ่งยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น Webroot นี้นำไปสู่พื้นที่ความปลอดภัยและเราได้ขยายขอบเขตของโซลูชั่นของเรา นอกเหนือจากการพัฒนาภายใน บริษัท ของเราเองเรายังเติบโตผ่านการเข้าซื้อกิจการที่สำคัญหลายประการ ความรู้ด้านแอนติไวรัสตามพฤติกรรมของเรานั้นใช้เทคโนโลยีที่เราได้รับจาก Prevx ซึ่งเป็น บริษัท ที่ฉันมา องค์ประกอบข่าวกรองภัยคุกคามของเราขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีที่เราได้รับจาก BrightCloud เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้รับ บริษัท ตรวจจับความผิดปกติของเครือข่ายที่เรียกว่า Cyberflow Analytics.

วิดีโอนี้ยังระบุด้วยว่าคุณจำแนกและให้คะแนน 95% ของอินเทอร์เน็ต 3x ต่อวัน คุณทำเช่นนั้นได้อย่างไร?!

เราสร้างคะแนนชื่อเสียงสำหรับ URL และที่อยู่ IP ผ่านการรวบรวมข้อมูลจากเว็บซอฟต์แวร์รวบรวมข้อมูลและข้อมูลที่เราได้รับจากลูกค้าและพันธมิตร.

คุณกล่าวถึงผู้ใช้ตามบ้านและผู้ใช้ทางธุรกิจว่าเป็นตลาดที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับชุดผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละตลาด.

เมื่อ Webroot ก่อตั้งขึ้นเรามุ่งเน้นการนำเสนอโซลูชั่นความปลอดภัยของอุปกรณ์ปลายทางแก่ผู้ใช้ตามบ้านในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราได้ขยายจุดเน้นไปที่ผู้ใช้ทางธุรกิจด้วยชุดผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยที่ขยายเพิ่มขึ้น.

เทคโนโลยีร่วมกันมีมากน้อยเพียงใดระหว่างตระกูลผลิตภัณฑ์ทั้งสอง?

มากจริง ๆ ชุดเครื่องมือทั้งสองสร้างขึ้นจากเทคโนโลยีเดียวกันซึ่งหมายความว่าเรามอบการปกป้องในระดับธุรกิจแก่ผู้บริโภค ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างเครื่องมือภายในบ้านและเครื่องมือทางธุรกิจคือส่วนติดต่อผู้ใช้และประสบการณ์ ผู้ใช้ตามบ้านจะจัดการซอฟต์แวร์โดยตรงบนคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่ติดตั้ง สำหรับผู้ใช้ทางธุรกิจเรามีคอนโซลกลางแบบคลาวด์เพื่อจัดการคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ทั้งหมดของธุรกิจ นอกจากนี้เรายังให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรายงานสำหรับลูกค้าธุรกิจเพื่อให้พวกเขาสามารถประเมินสภาพแวดล้อมของผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น.

การมีชุดผลิตภัณฑ์ทั้งสองที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันนั้นดีเยี่ยมสำหรับการรวบรวมข่าวกรองภัยคุกคามที่ใช้เพื่อปกป้องลูกค้าทั้งหมดได้ดีขึ้นเนื่องจากเราสามารถรวบรวมจากสถานการณ์ที่กว้างขึ้น ตัวอย่างเช่นเราตรวจพบภัยคุกคามอื่น ๆ อีกมากมายในอุปกรณ์ของผู้บริโภค - ผู้ใช้ของผู้บริโภคมีความไวต่อการโจมตีแบบฟิชชิ่ง 5 เท่าและมีแนวโน้มที่จะคลิกลิงค์ดาวน์โหลดที่เป็นอันตราย 4x.

เราเข้าใจว่าภัยคุกคามระหว่างผู้บริโภคและธุรกิจอาจแตกต่างกันโดยเฉพาะในสถานการณ์การโจมตีที่มีเป้าหมายมากกว่าดังนั้นเราจึงเสนอการควบคุมขั้นสูงเพิ่มเติมให้แก่ผู้ดูแลระบบธุรกิจเพื่อปรับการป้องกันสำหรับผู้ใช้ของพวกเขา เรากำลังจะเปิดตัวโซลูชั่นการป้องกันเครือข่ายที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันผู้ใช้จากการเข้าถึงเนื้อหาที่เป็นอันตรายจากอุปกรณ์ใด ๆ ในเครือข่ายของพวกเขานี้เรียกว่า Webroot SecureAnywhere DNS-P.

webroot ข่าวกรอง

ชุดผลิตภัณฑ์ผู้ใช้ตามบ้านของคุณ - SecureAnywhere ™แข่งขันกับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเช่น Norton, McAfee และ AVG คุณเห็นเครื่องมือของคุณแตกต่างและ / หรือดีกว่าเครื่องมืออย่างไร?

ชุดซอฟต์แวร์ของเรา - ทั้งผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคและธุรกิจ - โดดเด่นในสามด้านหลัก:

 1. ประสิทธิภาพ - ซอฟต์แวร์ของเราทันสมัยอยู่เสมอเนื่องจากการวิเคราะห์และ“ การยกที่หนัก” ทั้งหมดนั้นทำในคลาวด์ สิ่งนี้ทำให้เราสามารถตอบโต้ภัยคุกคามใหม่ได้เร็วกว่าคู่แข่งของเรา แน่นอนว่าในแง่ของผู้บริโภคไม่มีใครทำสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ในคลาวด์.
 2. ประสิทธิภาพ - เรานำเสนอโซลูชันมัลแวร์บนคลาวด์อย่างสมบูรณ์และตัวแทนอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงน้ำหนักเบาของเรามีผลกระทบต่อประสิทธิภาพของระบบต่ำมาก.
 3. สะดวกในการใช้ - เราออกแบบซอฟต์แวร์ของเราให้เป็น“ Set & ลืม” - ง่ายต่อการตั้งค่าเริ่มต้นและป๊อปอัปขั้นต่ำระหว่างการใช้งาน เมื่อซอฟต์แวร์ทำงานเราจัดการและทำการตัดสินใจที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้.

อีกแง่มุมหนึ่งของซอฟต์แวร์ของเราที่ไม่เหมือนใครคือเราทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าเข้ากันได้กับเครื่องมือความปลอดภัยและต่อต้านไวรัส / มัลแวร์อื่น ๆ เพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถเรียกใช้เครื่องมือหลาย ๆ ตัวพร้อมกันหากพวกเขาต้องการ.

ผู้ใช้ของเราและตลาดโดยรวมได้ตระหนักถึงประโยชน์เหล่านี้ ขณะนี้เรามีส่วนแบ่งการค้าปลีกอันดับหนึ่งในสหรัฐอเมริกาและได้รับคะแนนสูงสุดจากผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยสุทธิ.

ซอฟต์แวร์ธุรกิจของคุณกำหนดเป้าหมายไปที่ตลาด SMB (ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม) ซึ่งตรงข้ามกับตลาดองค์กร - ถูกต้อง?

ใช่ถูกต้องแล้ว แม้ว่าเราจะมีลูกค้าองค์กรที่ใช้โซลูชัน SecureAnywhere แต่เราตัดสินใจทางธุรกิจเพื่อมุ่งเน้นไปที่ตลาด SMB เราเชื่อว่ามีโอกาสมากมายที่นั่นโดยไม่จำเป็นต้องไปทำตลาดที่มีราคาแพงสำหรับการขายขององค์กร ธุรกิจสามารถสั่งซื้อซอฟต์แวร์ของเราทางออนไลน์ได้จากเว็บไซต์ของเราหรือผ่านพันธมิตรช่องทางของเรารวมถึง VARs (ตัวแทนจำหน่ายเพิ่มมูลค่า) ผู้จัดจำหน่ายและ MSP (ผู้ให้บริการที่มีการจัดการ).

ธุรกิจ MSP ของเราแข็งแรงมากเนื่องจากเรามีส่วนแบ่ง 30% กับ MSP ชั้นนำของโลก เรามีกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งมากในการให้บริการ MSP ของเราและเห็นว่านี่เป็นความสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์ร่วมกันโดยยึดตามวิธีที่เรามีส่วนร่วมและปกป้อง MSP และฐานลูกค้าของพวกเขา.

นอกจากนี้เรายังให้บริการองค์กรจำนวนมากผ่านความสัมพันธ์แบบ OEM ซึ่งเทคโนโลยี Threat Intelligence ของเราถูกฝังอยู่ในผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำของตลาด

โดยทั่วไปเราใช้ประโยชน์จากช่องทางในระดับที่ดีเยี่ยมที่ Webroot.

พันธมิตร webroot

คุณช่วยให้ภาพรวมของชุดซอฟต์แวร์ธุรกิจ Smarter Cybersecurity ™ได้ไหม?

ชุดเครื่องมือ Smarter Cybersecurity ™ประกอบด้วยองค์ประกอบต่อไปนี้:

 • การป้องกันปลายทาง
 • ความปลอดภัยมือถือ
 • การป้องกันมัลแวร์ / โทรจัน
 • การป้องกันเครือข่ายและ DNS
 • หน่วยสืบราชการลับภัยคุกคาม

การปรับปรุงที่สำคัญในเครื่องมือทางธุรกิจคือ:

 • การจัดการอุปกรณ์แบบรวมศูนย์
 • ข้อมูลเพิ่มเติมและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 • การรายงานที่ลึกยิ่งขึ้นสำหรับผู้ดูแลระบบ
 • การรวมเข้ากับเครื่องมือการตรวจสอบและการจัดการระยะไกล (RMM)

วันนี้คุณมีลูกค้าธุรกิจจำนวนเท่าใด พวกเขาอยู่ที่ไหนส่วนใหญ่?

ขณะนี้เรามุ่งเน้นไปที่ประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ซึ่งหมายความว่าลูกค้าส่วนใหญ่ของเราอยู่ในอเมริกาเหนือตามด้วยสหราชอาณาจักรประเทศในยุโรปอื่น ๆ และออสเตรเลีย วันนี้ Webroot มีลูกค้าประมาณ 8,000 คนทั่วโลกที่ทำธุรกิจมากกว่า 160,000 ธุรกิจทั่วโลก.

สำหรับไตรมาสบัญชีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ยอดจองส่วนธุรกิจของ Webroot เพิ่มขึ้น 46% สำหรับไตรมาสและกลุ่มผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 9%.

หนึ่งในสิ่งที่ครอบครองข่าวเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมารวมถึงช่องข่าวทั่วไปคือการโจมตีของ WannaCry ransomware คุณมีความคิดเห็นหรือบทเรียนใด ๆ จากการโจมตีครั้งนี้ไหม?

ความท้าทายของการโจมตี ransomware เป็นสิ่งที่น่าจดจำที่ Webroot และเราลงทุนด้วยเงินจำนวนมากและความพยายามในการแก้ไข เราล้ำหน้าไปก่อนสำหรับการโจมตี WannaCry และได้รับการรายงานข่าวจากสื่อที่ดี เราสามารถป้องกันความเสียหายต่ออุปกรณ์ป้องกันของเราก่อนที่จะมีการตีพิมพ์การโจมตี.

ผู้โจมตีทางอินเทอร์เน็ตเริ่มมีความซับซ้อนมากขึ้นและภัยคุกคามจาก ransomware เป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัญหาที่ใหญ่กว่า.

เคล็ดลับความปลอดภัยสามอันดับแรกของคุณสำหรับผู้ใช้ที่บ้านคืออะไร?

 1. สำรองข้อมูลสำคัญของคุณ.
 2. เพิ่มความตระหนัก / ความรู้เกี่ยวกับภัยคุกคามทางไซเบอร์.
 3. ให้แน่ใจว่าคุณมีระบบความปลอดภัย / การป้องกันที่แข็งแกร่ง.

คุณเห็นเทคโนโลยีความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์และตลาดการรักษาความปลอดภัยที่พัฒนาขึ้นในอนาคตอันใกล้ได้อย่างไร?

ฉันเห็นประเด็นความเสี่ยงสามข้อต่อไปนี้ที่ขับเคลื่อนเทคโนโลยีความปลอดภัยในไม่กี่ปีข้างหน้า:

 • การระเบิดของอุปกรณ์และ IoT (Internet of Things) - เป็นเรื่องง่ายมากในวันนี้ที่จะสร้างต้นแบบและนำอุปกรณ์ใหม่ออกสู่ตลาดอย่างรวดเร็ว แต่ความปลอดภัยของอุปกรณ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับผู้ขายเหล่านี้จำนวนมาก.
 • Ransomware - การโจมตี Ransomware จะไม่หายไป รูปแบบธุรกิจดีเกินไป!
 • อุปกรณ์บ้านและการเชื่อมต่อ - ทุกสิ่งที่บ้านมีที่อยู่ IP และเชื่อมต่อกับเครือข่ายผู้บริโภคมีความเสี่ยงมากขึ้น ซึ่งอาจรวมถึงความเสี่ยงทางกายภาพเช่นเดียวกับที่เราต้องพึ่งพาอุปกรณ์ในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น.

ตลาดความปลอดภัยจะเป็นไปตามจุดปวด ผู้ขายที่ไม่สามารถปรับตัวได้จะประสบ - พวกเขาจะถูกรวมเข้าด้วยกันหรือเพียงแค่หายไป บริษัท ที่มีความคล่องตัวมากขึ้นจะเจริญเติบโตโดยเฉพาะในพื้นที่ IoT.

คุณมีแผนการในอนาคตสำหรับ Webroot?

ขึ้นอยู่กับแนวโน้มของเทคโนโลยีและภูมิทัศน์ในปัจจุบันเราจะยังคงมุ่งเน้นไปที่การสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าและคู่ค้าของเราจากการป้องกันภัยคุกคาม.

ตามที่เราได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2010 เราจะลงทุนในเทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่องอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาและปรับปรุงตามข่าวกรองภัยคุกคามของเรา คุณสมบัติการป้องกันปลายทางและเครือข่ายสูงในกลยุทธ์ของเราเช่นเดียวกับการปกป้องผู้ใช้และข้อมูลของพวกเขาไม่ว่าที่บ้านหรือที่ทำงาน.

ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเป็นกุญแจสำคัญสำหรับเราและเราจะพัฒนาวิธีการทำให้งานของพวกเขาเป็นแรงเสียดทานน้อยที่สุดเมื่อมันมาถึงการรักษาความปลอดภัยฐานผู้ใช้ของพวกเขา.

วันนี้คุณมีพนักงานกี่คน พวกเขาอยู่ที่ไหน?

ขณะนี้เรามีพนักงานมากกว่า 575 คนโดยส่วนใหญ่อยู่ในสำนักงานใหญ่ Broomfield ของเราในโคโลราโด เรามีสำนักงานเพิ่มเติมในแคลิฟอร์เนียสหราชอาณาจักรออสเตรียญี่ปุ่นและออสเตรเลีย R ของเรา&D มีการกระจายไปทั่วทุกสถานที่ของเรายกเว้นญี่ปุ่นและออสเตรเลีย.

webroot office

ปกติคุณทำงานกี่ชั่วโมงต่อวัน คุณชอบทำอะไรเมื่อไม่ได้ทำงาน?

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ในฐานะผู้จัดการอาวุโสใน บริษัท ต่างประเทศฉันมักจะทำงาน 8-10 ชั่วโมงต่อวันและโดยทั่วไปแล้วฉันสามารถเข้าถึงได้นอกเวลาเหล่านั้นเช่นกัน Webroot มอบสภาพแวดล้อมการทำงานที่ยอดเยี่ยมและยืดหยุ่นตามความต้องการของทีมของเราพร้อมอิสระและการสนับสนุนเพื่อเรียนรู้และเติบโตในอุตสาหกรรมที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วนี้.

ฉันใช้เวลาว่างส่วนใหญ่กับลูก ๆ สองคนของฉันและภรรยาที่แสนวิเศษที่ทำตามตารางการเดินทางที่มีความต้องการและฉัน หากฉันมีเวลาไม่กี่ชั่วโมงฉันจะอยู่ในสนามกอล์ฟที่แฮ็คมัน.

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me