การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์


เครือข่ายส่วนตัวเสมือนเป็นภาคการตลาดที่กำลังเติบโต ความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวออนไลน์การเซ็นเซอร์และความปรารถนาที่เพิ่มขึ้นในการเข้าถึงเนื้อหาที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์หมายถึงผู้คนจำนวนมากที่เคยหันมาใช้ VPN ในความเป็นจริงการวิจัยแสดงให้เห็นว่า 25% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกใช้ VPN เพื่อความปลอดภัยในการเชื่อมต่อ.

เพื่อให้เข้าใจตลาด VPN ได้ดียิ่งขึ้น, เราตรวจสอบปริมาณการใช้งานสำหรับผู้ให้บริการ VPN 20 อันดับแรกของ vpnMentor. จากรูปแบบและความผิดปกติบางอย่างที่เกิดขึ้น, เราสามารถรับข้อมูลเชิงลึกว่ากลยุทธ์ใดส่งผลให้มีจำนวนผู้เข้าชมเพิ่มขึ้น.

เรากำลังแบ่งปันข้อมูลนี้ด้วยความหวังว่าผู้ให้บริการ VPN สามารถหาช่องทางใหม่สำหรับการเติบโต.

vpnMentor คืออะไร 20 อันดับสูงสุด?

ที่ vpnMentor เราตรวจสอบ VPN เป็นประจำเพื่อให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ดีที่สุดและเชื่อถือได้มากที่สุดเกี่ยวกับความเร็วความเสถียรคุ้มค่าเงินและระดับการบริการลูกค้า.

แม้ว่า บริษัท สามารถขอให้เรากลับมาทบทวนความเห็นของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่พวกเขาทำการเปลี่ยนแปลงบริการของพวกเขาพวกเขาไม่สามารถลบเปลี่ยนแปลงหรือมีอิทธิพลต่อสิ่งที่เราเขียน. ซึ่งหมายความว่าผู้อ่านของเราสามารถมั่นใจได้ว่าความคิดเห็นของเราเชื่อถือได้และไม่ลำเอียง แต่อย่างใด.

อันดับการจราจรของ บริษัท ทั่วโลก

SimilarWeb สร้างการจัดอันดับเว็บไซต์ทั่วโลกโดยพิจารณาจากจำนวนผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำกับเว็บไซต์รวมถึงจำนวนการดูหน้าเว็บที่ผู้เข้าชมเข้ามามีส่วนร่วม.

ตามเว็บที่คล้ายกันในเดือนมีนาคม 2018, เว็บไซต์ VPN อันดับสูงสุดจาก 20 อันดับแรกของเราคือ ExpressVPN, ที่ 2,445 ExpressVPN เป็นผู้เล่นคนสำคัญมาเป็นเวลานานและได้พิสูจน์ตัวเองด้วยบริการที่มีคุณภาพสูงดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้ที่คุ้นเคยกับตลาด VPN ระดับสูง.

การจัดอันดับลดลงอย่างมากสำหรับ VPN หกตัวต่อไป (Nord, PIA, TunnelBear, CyberGhost, Hotspot Shield และ IPVanish) ซึ่งทั้งหมดนี้แสดงความนิยมในระดับที่ค่อนข้างใกล้เคียงกัน จากนี้เราจะเห็นว่า มี frontrunner ที่ชัดเจนในตลาด VPN, ตามด้วยชุดของ VPNs ขนาดกลางที่มีตำแหน่งแน่นหนาซึ่งตามมาด้วย VPNs ขนาดเล็กที่มีระดับความนิยมแตกต่างกันไป.

อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่า ความนิยมของเว็บไซต์ (เช่นการจัดอันดับทั่วโลก) ไม่จำเป็นต้องบ่งบอกถึงความนิยมของผลิตภัณฑ์. ใช่เว็บไซต์จำนวนมากได้รับผู้เข้าชมใหม่โดยมีผลิตภัณฑ์แนะนำโดยลูกค้ามีความสุข อย่างไรก็ตาม, มีเหตุผลอื่นอีกมากมายสำหรับปริมาณการใช้ข้อมูลสูง.

เหล่านี้รวมถึงการรับรู้แบรนด์งบประมาณโฆษณาขนาดใหญ่และแนวทางการตลาด SEO ที่มีคุณภาพ จากการจัดอันดับ, เราไม่ทราบว่ามีการเข้าชมจำนวนเท่าใดที่นำไปสู่การดาวน์โหลด VPN. นอกจากนี้, อันดับโลกไม่รวมอัตราการตีกลับ. (สิ่งเหล่านี้จะถูกกล่าวถึงในรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง)

ควรสังเกตว่าการจัดอันดับโลกไม่สัมพันธ์กับการจัดอันดับของ vpnMentor.

Global Traffic ติดอันดับ 20 อันดับทั่วโลก - มีนาคม 2561 (จำนวนน้อย = ปริมาณการใช้มากขึ้น)
ด่วน 2,445
NordVPN 7664
PrivateInternetAccess 14038
TunnelBear 14044
CyberGhost 15092
โล่ฮอตสปอต 18776
IPVanish 22763
HMA 24180
Vypr 36382
SaferVPN 48662
โปรตอน 49381
TorGuard 52020
VPNUnlimited 59182
Trust.Zone 68102
PrivateVPN 118806
Ivacy 129164
Switchvpn 133519
ห่าน 163553
TigerVPN 589004
VPN99 31919700

อีกประเด็นหนึ่งที่น่าสังเกตคือในขณะที่การจัดอันดับทราฟฟิกทั่วโลกนั้นให้มุมมองว่ามีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์เหล่านี้จำนวนเท่าใดเมื่อเทียบกับเว็บไซต์อื่น ๆ, พวกเขาไม่ได้บอกอะไรเราเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้เข้าชม. เราไม่สามารถบอกได้ว่าผู้เข้าชมมีส่วนร่วมในเนื้อหาค้นหาข้อมูลหรือคลิกลิงก์โดยไม่ตั้งใจ.

จำนวนการเข้าชม

ตารางด้านล่างแสดงจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์แต่ละแห่งในช่วงเดือนมีนาคม 2561 ความหมายที่อยู่เบื้องหลังตัวเลขเหล่านี้ค่อนข้างคลุมเครือกว่าการจัดอันดับทั่วโลกเนื่องจาก การเข้าชมที่แสดงนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำ. ซึ่งหมายความว่าในขณะที่บางคนอาจมาที่เว็บไซต์เพราะพวกเขาสนใจในผลิตภัณฑ์คนอื่นอาจกลับมาเพราะผลิตภัณฑ์ทำงานได้ไม่ดีและพวกเขาต้องการการสนับสนุนทางเทคนิคและการแก้ไขปัญหา.

ที่กล่าวว่า, ตำแหน่งของ VPN นั้นไม่แตกต่างจากอันดับโลก, ด้วย ExpressVPN ที่ด้านบนตามด้วย NordVPN และ VPN ขนาดกลางอื่น ๆ.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

สิ่งที่เราเริ่มเห็นความแตกต่างเป็นอย่างไร จำนวนผู้เข้าชมมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา.

กราฟต่อไปนี้แสดง เปอร์เซ็นต์การเปลี่ยนแปลงของจำนวนการเข้าชมต่อไซต์จากจุดต่ำสุดในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาเป็นจุดสูงสุด. จากสิ่งนี้เราสามารถวิเคราะห์สิ่งที่อาจทำให้เกิดการจราจรติดขัดหรือฉับพลัน.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

ผู้ให้บริการ VPN สามรายโดดเด่น ที่แรกก็คือ ProtonVPN ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในเดือนมกราคม 2018. สิ่งนี้เกิดขึ้นพร้อมกับการเปิดตัวแอพ Android ฟรีซึ่งน่าจะเป็นตัวขัดขวาง.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

อันดับที่สองคือ TigerVPN ซึ่งแสดงการเปลี่ยนแปลงจำนวนผู้เข้าชม 287% และอันดับสูงสุดในเดือนมกราคม 2561 หากคุณดูจำนวนการเข้าชมทั้งหมดของ TigerVPN (ดูที่ "จำนวนการเยี่ยมชมทั้งหมดในเดือนมีนาคม 2561") เห็นได้ชัดว่า ผู้ให้บริการมีปริมาณการใช้งานโดยรวมไม่มาก ดังนั้นแม้การเพิ่มขึ้นเล็กน้อยของจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ.

ในที่สุดการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งที่สุดสามารถมองเห็นได้ใน SaferVPN ซึ่งแสดงการเปลี่ยนแปลง 297% จุดสูงสุดในเดือนธันวาคม 2017 ในกรณีนี้การพุ่งทะยานเกิดขึ้นควบคู่กับการขายคริสต์มาส.

เพื่อให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เราได้ดูแหล่งที่มาที่ทำให้เกิดการเข้าชมเว็บไซต์.

แหล่งข้อมูลจราจร

ก้าวกระโดดเดือนธันวาคมของ SaferVPN สามารถเข้าใจได้ดีขึ้นเมื่อตรวจสอบกราฟด้านล่าง ที่นี่เราเห็นว่ามากกว่า VPN อื่น ๆ ในเดือนธันวาคม 2017 SaferVPN ลงทุนในโฆษณาแบบดิสเพลย์.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

โฆษณาแบบรูปภาพมีมาเกือบ 25 ปีแล้วโดยมีโฆษณาแบนเนอร์ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1994 กล่าวว่าเป็นการยากที่จะหาจุดสมดุลระหว่างการสร้างโฆษณาที่มีสีสันฉูดฉาดสีสันฉูดฉาดรบกวนผู้ใช้และโฆษณาที่ละเอียดอ่อนกว่า ผู้นำด้านการตลาดจำนวนมากที่เชื่อว่าโฆษณาแบนเนอร์กำลังจะเปิดตัว.

นี่อาจเป็นสาเหตุที่ผู้ให้บริการ VPN ส่วนใหญ่จัดสรรทรัพยากรจำนวนเล็กน้อยเพื่อแสดงโฆษณา.

อย่างไรก็ตามจากกราฟด้านล่างเราเห็นว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ VPN อื่น ๆ โฆษณาแบบดิสเพลย์มีหน้าที่รับผิดชอบปริมาณการใช้งานที่เหมาะสมสำหรับ SaferVPN ในเดือนธันวาคม.

การเน้นโฆษณาแบบดิสเพลย์ในเดือนธันวาคม 2560 นั้นยิ่งกว่าเดิมเมื่อเปรียบเทียบกับแหล่งที่มาของการจราจรในเดือนมีนาคม 2561.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่า SaferVPN ไม่ใช่ VPN เพียงตัวเดียวที่ให้ข้อเสนอวันหยุด. ในความเป็นจริงยกเว้น VPN99 และ VPNUnlimited ทั้งหมด 20 อันดับแรกของเรานั้น.

VPN เพียงสองตัวเท่านั้นที่นอกเหนือจาก SaferVPN เพื่อเสนอข้อเสนอรายเดือนภายใต้สามดอลลาร์คือ NordVPN และ CyberGhost ที่น่าสนใจคือ $ 2.75 ต่อเดือนเป็นเวลาสามปีข้อเสนอของ NordVPN และ CyberGhost นั้นถูกกว่าในระยะยาวขณะที่ข้อตกลงของ SaferVPN อยู่ที่ $ 2.45 ต่อเดือนเป็นเวลาสองปีทำให้ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของพวกเขาเพิ่มขึ้น.

จากนี้ดูเหมือนว่า ผู้ใช้มีความสนใจในราคาที่ต่ำกว่าในระยะสั้นมากกว่าการประหยัดในระยะยาว.

เป็นไปได้ว่าผู้ที่ไม่ได้ใช้ VPN จะถูกดึงดูดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการต่อรองราคาในระยะสั้นเนื่องจากพวกเขาจะวิตกกังวลเป็นพิเศษเกี่ยวกับการยอมรับผลิตภัณฑ์ประเภทที่พวกเขาไม่เคยใช้ พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะดึงดูดโดยโฆษณาแบบดิสเพลย์มากกว่าคนที่คุ้นเคยกับ VPN เพราะหลังอาจมีแหล่งที่เชื่อถือได้ซึ่งพวกเขาได้รับการอ้างอิง.

กราฟข้างต้นแสดงให้เห็นว่าในเดือนมีนาคมเป็น Trust.Zone ซึ่งเป็นผู้นำในการรับส่งข้อมูลจากโฆษณาดิสเพลย์ อย่างไรก็ตาม, เมื่อมองย้อนกลับไปที่การเปลี่ยนแปลงเปอร์เซ็นต์ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาแสดงว่าพวกเขาไม่เคยมีปัญหาขัดขวางใด ๆ. และในความเป็นจริงมีนาคมมีจำนวนผู้เยี่ยมชมน้อยที่สุดในช่วงเวลานั้น.

โปรดทราบ: ตามกราฟ“ แหล่งข้อมูลการจราจรธันวาคม 2017,” VPN99 และ VPNUnlimited ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้งานโดยตรง อย่างไรก็ตามเนื่องจากข้อมูลอื่นไม่สมบูรณ์เราเชื่อว่าข้อมูลนี้จะไม่สามารถสรุปได้ ที่กล่าวว่าแหล่งที่มาของการเข้าชมสำหรับ VPNUnlimited ดูเหมือนจะมีความหลากหลายภายในเดือนมีนาคม 2018.

แหล่งที่มาของเครื่องมือค้นหา

บริษัท มีสองวิธีในการรับเว็บไซต์ของพวกเขาในหน้าแรกของหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา - โดยทั่วไปหรือผ่านการโฆษณาแบบชำระเงิน ในการเข้าถึงหน้าแรกโดยใช้วิธีการทั่วไป, บริษัท จะต้องมีส่วนร่วมกับเนื้อหาและผู้ใช้เข้าใจ SEO และใช้ประโยชน์จากลิงก์ย้อนกลับ. อย่างไรก็ตามเมื่อคุณชำระเงินสำหรับผลการค้นหาคุณสามารถลงจอดบนหน้าแรกได้ง่าย.

อย่างไรก็ตามเพื่อผลลัพธ์เหล่านี้เพื่อให้ผลตอบแทนการลงทุนที่ดีพวกเขาจะต้องแปลเป็นลูกค้าที่จ่ายเงิน. สิ่งนี้ต้องการช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ. ทุกครั้งที่ผู้เข้าชมคลิกที่ลิงก์ที่ชำระเงินค่าใช้จ่ายเงินของ บริษัท ยกตัวอย่างเช่นการลงทุนในโฆษณา Google อย่างต่อเนื่องโดยไม่มีกลยุทธ์ที่เหมาะสมสำหรับการแปลงผู้เข้าชมให้กลายเป็นลูกค้าจะไม่คุ้มค่า.

หากเราดูกราฟด้านล่างเราจะเห็นว่าล้นหลาม, VPN รับปริมาณการใช้งานจากปริมาณการค้นหาทั่วไป. ในขณะที่ VPN ส่วนใหญ่ใช้การค้นหาแบบเสียค่าใช้จ่ายการรับส่งข้อมูลส่วนใหญ่ที่ได้รับผ่านช่องทางนี้คือ 28% (ในกรณีของ GooseVPN).

ExpressVPN มาเป็นอันดับสองสำหรับการเข้าชมส่วนใหญ่จากการค้นหาที่ชำระเงิน แต่น่าจะเป็นเพราะมันได้รับความนิยมอยู่แล้ว, มันต้องใช้ทุกสาขาที่มีอยู่เพื่อสร้างผู้เข้าชมใหม่อย่างต่อเนื่อง.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

อัตราการตีกลับ

อัตราตีกลับคือเปอร์เซ็นต์ของผู้เข้าชมที่ออกจากเว็บไซต์หลังจากเข้าชมหน้าเดียว - หน้าเว็บที่พวกเขาเข้าชม ดังนั้นสำหรับเว็บไซต์ส่วนใหญ่ยิ่งมีอัตราตีกลับต่ำเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น.

ในทางกลับกันเป็นไปได้ว่าผู้เข้าชมเพียงเชื่อมโยงไปถึงหน้าเว็บที่พวกเขาต้องการและออกจากเมื่อพวกเขาพบข้อมูลที่พวกเขาต้องการโดยไม่ต้องคลิกไปรอบ ๆ เว็บไซต์ ในกรณีนี้ข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขากำลังตีกลับเป็นตัวบ่งชี้ความสำเร็จของเว็บไซต์.

ตัวแปรเหล่านี้เริ่มอธิบายว่าทำไม ไม่มีความสัมพันธ์ระหว่างอัตราตีกลับและ VPN 20 อันดับแรกตามที่กำหนดโดย vpnMentor.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

กลับสู่ประสิทธิภาพเว็บไซต์ของ SaferVPN กราฟด้านบนแสดงให้เห็นว่าในเดือนธันวาคม 2560 เป็นจริง มีอัตราการตีกลับสูงสุดของผู้ให้บริการทั้งหมด. ซึ่งหมายความว่าในขณะที่หลายคนมาที่เว็บไซต์, หลายคนยังเหลือก่อนที่จะดาวน์โหลด VPN.

นี่อาจเป็นหนึ่งในผลกระทบของการโฆษณาแบบดิสเพลย์ ผู้คนสามารถคลิกโฆษณาโดยไม่เข้าใจสิ่งที่มันเป็นจริงจากนั้นตระหนักว่าไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาต้องการและออก หรือ - โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของโฆษณาป๊อปอัป - ผู้ใช้สามารถคลิกได้โดยไม่ตั้งใจ แม้ว่าจะส่งผลให้ปริมาณการใช้งานโดยรวมเพิ่มขึ้น แต่คุณภาพจะลดลงและไม่น่าจะส่งผลให้เกิดการลงทุน.

ความสัมพันธ์ที่คล้ายคลึงกันระหว่างวิธีการชำระเงินเพื่อดึงดูดปริมาณการใช้งานและอัตราตีกลับสามารถดูได้ในกรณีของ GooseVPN ในเดือนมีนาคม GooseVPN มีอัตราการเข้าชมจากการค้นหาที่ชำระเงินมากกว่า VPN อื่น ๆ (ดูที่ "การชำระเงินกับการค้นหาทั่วไปมีนาคม 2561") และเดือนนั้นก็มีอัตราการตีกลับเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับธันวาคม.

ปริมาณการใช้โซเชียลมีเดีย

ดังที่เห็นในกราฟ“ แหล่งข้อมูลการจราจรมีนาคม 2561” สื่อสังคมออนไลน์มีบทบาทค่อนข้างน้อยในการนำปริมาณการใช้เว็บ อย่างไรก็ตามด้วยบทบาทที่สำคัญยิ่งของพวกเขาในระบบนิเวศทางอินเทอร์เน็ตมันคุ้มค่าที่จะดูว่าแพลตฟอร์มใดมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการสร้างผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ VPN.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

หมายเหตุ: ไม่มีข้อมูลสำหรับ VPN99

เมื่อวันที่เมษายน 2018, Facebook ยังคงเป็นแพลตฟอร์มสื่อสังคมยอดนิยมทั่วโลก จากสถิติของ Statista ผู้ใช้งานรายเดือน 2.2 พันล้านคนยังคงใช้งาน YouTube ต่อไปซึ่งจัดการได้เพียง 1.5 พันล้านคนต่อเดือน.

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้สำหรับ VPN, การเข้าชมจาก YouTube นั้นสูงกว่าการเข้าชมจาก Facebook. อันที่จริงแล้ว 89% ของผู้ให้บริการ VPN ของเรา, YouTube เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างการเข้าชม, และสำหรับสิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่มันมีสัดส่วนการเข้าชมมากกว่าครึ่ง อาจเป็นเพราะ YouTube เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการสอนและบทวิจารณ์.

สำหรับผู้ให้บริการที่เหลืออยู่ Reddit จะทำให้เกิดการรับส่งข้อมูลมากที่สุด เช่นเดียวกับในกรณีของ YouTube, สิ่งนี้อาจมาจากการแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดี, เนื่องจาก Reddit เป็นแพลตฟอร์มที่มีประโยชน์สำหรับคำแนะนำทางเทคนิคของ crowdsourcing ยิ่งไปกว่านั้น Reddit เป็นแพลตฟอร์มที่น่าจะเป็นที่อยู่อาศัยของผู้ที่เห็นคุณค่าของความไม่เปิดเผยตัวตน.

แม้ว่า Facebook จะไม่ทำให้เกิดการรับส่งข้อมูลมากเท่ากับ Youtube หรือ Reddit แต่มันก็สร้างการเข้าชมบางส่วน สิ่งนี้อาจบ่งบอกถึงประโยชน์ของ Facebook ในแง่ที่เกี่ยวกับ VPN น้อยกว่าประโยชน์ของแพลตฟอร์มที่แพร่หลาย ในฐานะที่เป็นเว็บไซต์อันดับสองทั่วโลกมันจะเป็นสิ่งสำคัญหากเว็บไซต์นั้นไม่ได้มีบทบาทในการเข้าชมเว็บ.

ในความเป็นจริง, ผู้ใช้ VPN มักจะเกลียดชังกลุ่มโซเชียลมีเดียอย่างยิ่งเนื่องจากพวกเขามักจะกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและการเซ็นเซอร์. Facebook ไม่มีชื่อเสียงที่ดีที่สุดเมื่อพูดถึงอย่างใดอย่างหนึ่งดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบ VPN แพลตฟอร์มนี้จะได้รับการรักษาด้วยการสำรองบางอย่างถ้าไม่สงสัย.

หากคุณต้องการเพิ่มปริมาณการใช้ข้อมูลผ่านโซเชียลมีเดีย, ควรใช้ YouTube แทนแพลตฟอร์มอื่น.

แหล่งที่มาของการจราจรทางภูมิศาสตร์

การเซ็นเซอร์ที่เพิ่มขึ้นและความปรารถนาที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของหนึ่งคือสองเหตุผลหลักที่คนเลือกใช้ VPN รับสิ่งนี้มันจะมีเหตุผลที่จะถือว่า การเข้าชมเว็บไซต์ VPN 20 อันดับแรกของเราส่วนใหญ่มาจากประเทศที่มีการเซ็นเซอร์มากที่สุด, เช่นจีนซาอุดิอาระเบียและเกาหลีเหนือ อย่างไรก็ตามผลลัพธ์จากเดือนมีนาคม 2018 แสดงสิ่งที่แตกต่างกันมาก.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์จากทั้งหมด 20 VPN, 85% ได้รับปริมาณการใช้ข้อมูลเพิ่มเติมจากสหรัฐอเมริกามากกว่าจากประเทศอื่น ๆ, กับสหราชอาณาจักรมาที่อันดับสองสำหรับ 95%.

เหตุใดจึงมีความแตกต่างระหว่างประเทศที่ต้องการ VPNs มากที่สุดและประเทศที่ VPNs ของเราได้รับปริมาณการใช้งานมากที่สุด?

หนึ่งคำตอบอาจเป็นการขาดความรู้ ตัวอย่างเช่นไซต์ผู้ให้บริการ VPN และเว็บไซต์ที่กล่าวถึง VPN (รวมถึง vpnMentor) ถูกแบนและถูกบล็อกในประเทศจีน.

ราคาน่าจะเป็นปัจจัยที่ป้องกันไม่ให้คนในประเทศที่ถูกเซ็นเซอร์มากที่สุดไม่สามารถสมัครใช้บริการ VPN ได้ การสมัครสมาชิกรายเดือนส่วนใหญ่จาก VPN 20 อันดับแรกของเรามีค่าใช้จ่ายอยู่ระหว่างสามถึงสิบสองดอลลาร์ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่การบริโภคจะสูงขึ้นในประเทศที่ร่ำรวย หากเป็นกรณีนี้มันจะติดตาม VPN ฟรีที่จะได้รับความนิยมมากขึ้นในประเทศเหล่านี้.

น่าเสียดายที่เราไม่ได้ทำการประเมินอย่างละเอียดว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่เนื่องจากเรามี VPN ฟรีเพียงหนึ่งตัวนั่นคือ Tunnelbear ใน 20 อันดับแรกของเรา.

ควรสังเกตว่ากราฟข้างต้นขึ้นอยู่กับที่ซื้อ VPN. มีความเป็นไปได้ค่อนข้างมากที่ VPN จะถูกใช้ในประเทศที่ถูกเซ็นเซอร์ แต่โดยผู้เข้าชมจากต่างประเทศ, มากกว่าคนในท้องถิ่น.

นอกจากนี้ยังเป็นไปได้อย่างมากว่าคนในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์ออนไลน์จำนวนมากกำลังใช้ VPN จริง ๆ ไม่ใช่เฉพาะใน 20 อันดับแรกของเรา, AstrillVPN เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศจีน. ดังนั้นกราฟข้างต้นไม่ควรนำมาใช้เป็นตัวบ่งชี้การใช้ VPN ทั่วโลกโดยทั่วไป.

ข้อสังเกตที่น่าสังเกตอื่น ๆ ก็คือ GooseVPN รับผู้เข้าชม 38% จากเนเธอร์แลนด์และ VPN99 รับการเข้าชมทั้งหมดจากรัสเซียและฟินแลนด์. เหตุผลสำหรับอดีตนั้นชัดเจน - GooseVPN ตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ พวกเขาจึงมีแนวโน้มที่จะรู้จักกลุ่มเป้าหมายของพวกเขาและมีความเชี่ยวชาญในด้านการตลาดและตอบสนองต่อความต้องการเฉพาะของตน.

ในทำนองเดียวกัน VPN99 เป็นภาษารัสเซียแม้ว่าเหตุผลของความนิยมต่อฟินแลนด์ก็ไม่ชัดเจน บางที VPN นั้นถูกใช้โดยผู้มีอิทธิพลชาวฟินแลนด์บางคนและจากนั้นก็แพร่กระจายด้วยคำพูดจากปาก.

โดยรวมแล้วมันชัดเจนมาก ประเทศที่พูดภาษาอังกฤษมีอิทธิพลเหนือการซื้อ VPN. ในความเป็นจริงแม้กระทั่ง ผู้ให้บริการ VPN ที่แปลเป็นภาษาอื่น ๆ จะไม่เห็นประโยชน์มากนัก.

ตัวอย่างเช่น ExpressVPN มีให้บริการใน 16 ภาษารวมถึงภาษาที่พูดในประเทศที่มีการเซ็นเซอร์สูงเช่นตุรกีไทยเกาหลีเหนือและรัสเซีย และประเทศที่ไม่พูดภาษาอังกฤษเท่านั้นที่ติดอันดับหนึ่งในห้าอันดับแรกของพวกเขาคือเนเธอร์แลนด์ซึ่งมีจำนวนการเข้าชมน้อยกว่า 5%.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

ยิ่งไปกว่านั้น IPVanish ซึ่งให้บริการเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นมีเยอรมนีและอิตาลีอยู่ในห้าอันดับแรก, ระบุว่าแม้แต่ผู้ที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษก็มีแนวโน้มที่จะค้นหาและใช้ VPN เป็นภาษาอังกฤษ.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

ด้วยข้อมูลนี้เป็นการยากที่จะกำหนดวิธีการเจาะตลาดที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตามเป็นที่ชัดเจนว่า การแปลไม่ได้เป็นการจัดสรรทรัพยากรที่มีประสิทธิภาพมากนัก.

การเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงในตลาด VPN

ตลาด VPN มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ด้วยการดูที่ Google Trends เราสามารถเห็นความแตกต่างของ VPN ที่มีต่อตลาด.

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา, VPN ที่นิยมที่สุดคือ ExpressVPN, NordVPN และ PIA.

เราสามารถดูได้จากกราฟด้านล่างที่จุดเริ่มต้นของปี 2559 PIA และ ExpressVPN เป็นคอที่คอโดย NordVPN จะล้าหลัง กระนั้นภายในเดือนกันยายน 2559 ExpressVPN เป็นผู้นำตามด้วย NordVPN PIA ยังคงอยู่และจากนั้นค่อย ๆ สูญเสียการลาก.

ในเดือนเมษายน 2017 เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ NordVPN ใช้แทน ExpressVPN นี่เป็นเวลาเดียวกันกับที่ NordVPN เริ่มใช้เซิร์ฟเวอร์เพิ่มเติมลดราคาและคุณสมบัติเพิ่มเติม เราเห็นว่าการจ่ายเงินออกไปและตอนนี้ NordVPN ก็เป็นผู้นำในบรรดาสามคนนี้.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

ในทำนองเดียวกันการค้นหาคำว่า "NordVPN" และ "VPN ที่ดีที่สุด" แสดงให้เห็นว่าคำสองคำนี้มีความหมายเหมือนกันมากขึ้นเรื่อย ๆ.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

เราได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า ExpressVPN และ NordPVN อยู่ในระดับของพวกเขาเองและกราฟนี้ดูเหมือนจะยืนยันว่า.

อย่างไรก็ตาม VPN ขนาดกลางเช่น PrivateVPN และ SaferVPN นั้นแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการเช่นกัน.

แม้ว่า PrivateVPN ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 ซึ่งเร็วกว่า SaferVPN ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 แต่หลังนี้ดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้น.

การวิเคราะห์ตลาด VPN ของปริมาณข้อมูลและแบรนด์

ดูเหมือนว่าข้อเสนอส่วนลดและโฆษณาแบบรูปภาพของ SaferVPN นั้นจะสร้างรายได้ในแง่ของการสร้างปริมาณการใช้งาน.

สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่ามันไม่เพียง แต่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับ VPN เท่านั้น แต่ยังแพร่กระจายชื่อและปรับปรุงการบริการด้วย.

สรุปผลการวิจัย

จำนวนของข้อสรุปสามารถดึงออกมาจากการวิเคราะห์ข้างต้น.

  1. การขายและส่วนลดดึงดูดอัตราการเข้าชมจากผู้ใช้ใหม่. ดังจะเห็นได้จากการเพิ่มขึ้นอย่างมากของการรับส่งข้อมูลไปยัง SaferVPN ในเดือนธันวาคม 2560 ในกรณีเหล่านี้ราคาที่ลดลงในระยะสั้นตามด้วยการเพิ่มขึ้นของราคามีประสิทธิภาพมากกว่าราคาที่สูงขึ้นเล็กน้อย ในระยะยาว ที่กล่าวว่า, อัตราการเข้าชมเนื่องจากส่วนลดสามารถเชื่อมโยงกับอัตราตีกลับที่สูง, และยังไม่ชัดเจนว่าปริมาณการใช้ข้อมูลส่งผลต่อยอดขายจริงอย่างไร การซื้อกลับบ้านควรเป็นเช่นนั้น ส่วนลดเป็นวิธีที่ดีในการดึงดูดผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเข้าเว็บไซต์ - แต่เมื่อพวกเขาอยู่ที่นั่นช่องทางซื้อที่มีประสิทธิภาพจะต้องมีอยู่เพื่อให้ผู้เข้าชมดำเนินการ.
  2. เหมือนกับ, โฆษณาที่มีค่าใช้จ่ายอาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสร้างปริมาณการใช้งาน. สามารถเห็นได้ในกรณีของทั้ง SaferVPN และ GooseVPN อย่างไรก็ตามเช่นส่วนลด, โฆษณาแบบเสียค่าใช้จ่ายมีแนวโน้มที่จะร่วมมือกันด้วยอัตราตีกลับที่สูง.
  3. ในขณะที่โซเชียลมีเดียไม่ใช่ช่องทางที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการดึงดูดผู้เข้าชมเว็บไซต์หากผู้ให้บริการ VPN เลือกที่จะพัฒนาถนนสายนี้, ทางออกที่ดีที่สุดคือผ่าน YouTube.
  4. แม้ว่า VPN สองตัวที่มีกลุ่มเป้าหมายมากมีอยู่จริง, VPN ซื้อโดยผู้พูดภาษาอังกฤษ. สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า มีน้อยที่จะได้รับจากการแปลเว็บไซต์ VPN เป็นภาษาเพิ่มเติม.

เราหวังว่าข้อมูลและการวิเคราะห์ข้างต้นได้ให้คุณค่าและสามารถนำมาใช้เพื่อพัฒนาและขยายตลาด VPN ต่อไป.

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me