Serverless Hosting กำลังเปลี่ยนโฉมหน้าของ WordPress ซีอีโอ Strattic อธิบาย


อะไรนำคุณไปสู่การพัฒนาโซลูชันการโฮสต์ WordPress แบบ Serverless?

ฉันเกิดที่แคนาดาและย้ายมาที่อิสราเอลเมื่อ 23 ปีก่อน ฉันเรียนจบมหาวิทยาลัยและก่อตั้ง บริษัท พัฒนา WordPress เมื่อ 14 ปีที่แล้ว เราเป็นหนึ่งในคนแรกที่เสนอ WordPress เป็นโซลูชันทางธุรกิจเมื่อมันเป็นเพียงแพลตฟอร์มบล็อก เนื่องจากเราเริ่มเร็วเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีเมื่อธุรกิจและองค์กรเริ่มมองหาโซลูชันอื่น ๆ เพื่อจัดการเว็บไซต์ของพวกเขาแทนที่จะใช้ซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของพวกเขา.

ในช่วงห้าปีที่ผ่านมามันกลายเป็นเรื่องปวดหัวในการจัดการและดูแลเว็บไซต์ WordPress เราเริ่มเสนอแพคเกจการบำรุงรักษาให้กับลูกค้าเพื่อช่วยพวกเขาในการปวดหัวซึ่งเราทำการปรับปรุงเว็บไซต์สำรองและให้การสนับสนุนทางเทคนิคแก่พวกเขา แต่มันก็กลายเป็นเรื่องปวดหัวมากยิ่งขึ้นสำหรับเรา.

ในขณะที่ฉันกำลังพัฒนาเว็บไซต์ฉันพยายามอยู่เสมอในเรื่องของแนวโน้มและเทคโนโลยี ฉันเริ่มให้ความสนใจในแนวคิดของเครื่องกำเนิดเว็บไซต์แบบคงที่ เป็นวิธีการปรับใช้เว็บไซต์ที่ไม่มีฐานข้อมูลเพียง HTML, CSS และ JavaScript ตัวสร้างไซต์แบบคงที่ทำให้นักพัฒนาสามารถปรับใช้เว็บไซต์ได้ง่ายขึ้นและเพื่อให้เว็บไซต์มีเสถียรภาพมากขึ้น ไม่มีฐานข้อมูลที่จะแฮ็ก ไม่จำเป็นต้องสร้างฐานข้อมูลเพื่อสืบค้นหน้าจึงทำงานได้เร็วขึ้นและเบาขึ้น อย่างไรก็ตามข้อเสียเปรียบที่สำคัญคือมันไม่มีความยืดหยุ่นสำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักพัฒนาที่พบบนแพลตฟอร์มเช่น WordPress ไม่มีชุมชน WordPress หรือชุมชนโอเพ่นซอร์สในระดับหนึ่ง.

ดังนั้นความคิดของฉันคือการนำแนวคิดทั้งสองมารวมกัน WordPress มีขนาดใหญ่มาก มันเป็น 30% ของอินเทอร์เน็ตและกำลังเติบโตและมีประโยชน์มากมาย แล้วถ้าเราเปลี่ยน WordPress เป็นเครื่องมือสร้างเว็บไซต์แบบคงที่ของตัวเองล่ะ และนั่นคือแนวคิดเบื้องหลัง Strattic.

ดังนั้นสิ่งที่เราทำกับ Strattic ก็คือการแปลงเว็บไซต์ WordPress ให้เป็นเทคโนโลยีแบบสแตติกและไม่มีเซิร์ฟเวอร์ในคลิกเดียว ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพื่อให้สามารถจัดการเว็บไซต์ได้ตามที่คุ้นเคย สิ่งที่พวกเขาต้องทำเมื่อทำการเปลี่ยนแปลง (ในการพัฒนาการออกแบบเนื้อหา) คือคลิกปุ่มอีกหนึ่งปุ่มและไซต์ของพวกเขาจะถูกปรับใช้เป็นแบบจำลองที่สมบูรณ์แบบและแบบจำลองนั้นเป็นแบบคงที่ ไม่มีฐานข้อมูลพื้นฐาน ดังนั้นแฮกเกอร์ที่พยายามฝ่าฝืนเว็บไซต์ตามช่องโหว่ที่รู้จักอยู่ตลอดเวลาจะเข้าปะทะเพราะจะไม่มีการฝ่าฝืน ไซต์สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 16 เท่าและความสามารถในการปรับขยายไม่ได้เป็นปัญหา.

ทีนี้สมมติว่าหนึ่งในเว็บไซต์เหล่านี้มีการรับส่งข้อมูลปริมาณมากการรับส่งข้อมูลในเชิงบวกจากบทความหรือแคมเปญหรือการรับส่งข้อมูลเชิงลบเช่นในรูปแบบของการโจมตี DDoS และเซิร์ฟเวอร์อาจช้าลงหรือหยุดทำงาน แต่ด้วยเว็บไซต์คงที่มันจะไม่เกิดขึ้น ดังนั้นเราจึงนำประโยชน์เหล่านี้มาให้กับลูกค้าของเราโดยที่พวกเขาไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรในเครือข่ายของพวกเขา.

Serverless Hosting แตกต่างจากวิธีการโฮสต์แบบดั้งเดิมอย่างไร?

โดยทั่วไปเมื่อใดก็ตามที่คุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ทำงานบน CMS คุณจะขอหน้าและสอบถามฐานข้อมูลเพื่อรับเนื้อหาไปยังเบราว์เซอร์ของคุณ เราทำทุกอย่างหลังจากนั้น เราใช้ส่วนหน้าและตัดออกจากแบ็กเอนด์ เรานำเสนอแบบสอบถามโพสต์หน้าไปยังอินเทอร์เน็ต นั่นคือสแตติกส่วนที่ไม่ใช่ฐานข้อมูล แต่มันไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นั้นไม่มีเนื้อหาแบบไดนามิก serverless เข้ามาเล่นเมื่อเราต้องการสนับสนุนฟังก์ชั่นที่สื่อสารกับฐานข้อมูล ตัวอย่างเช่นแบบฟอร์มการติดต่อหรือการค้นหา WordPress แบบดั้งเดิมซึ่งจะสืบค้นฐานข้อมูลจากนั้นแสดงผลลัพธ์ เราเลียนแบบการทำงานนั้นโดยใช้เทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ที่เรียกว่า Lambda ซึ่งพัฒนาโดย Amazon AWS แลมบ์ดาสามารถนำเสนอฟังก์ชั่นการทำงานที่เป็นแบบไดนามิกโดยไม่จำเป็นต้องมีฐานข้อมูล นอกจากนี้ยังเรียกว่าฟังก์ชั่นเป็นบริการ ดังนั้นคุณจึงทริกเกอร์มันโดยการส่งแบบฟอร์มหรือคลิกปุ่มที่ทริกเกอร์ฟังก์ชั่นแลมบ์ดาและเรียกใช้ฟังก์ชันไดนามิกประเภทหนึ่ง ตัวอย่างเช่นจะคว้าการส่งเมื่อมีการส่งแบบฟอร์ม เรานำเนื้อหานั้นและส่งไปทุกที่ที่ต้องการเช่นส่งไปยังเจ้าของไซต์ทางอีเมลตัวอย่างเช่นฟังก์ชั่นแลมบ์ดาจะปิดตัวลง มันทำงานในช่วงเวลาของสิ่งที่ต้องการเท่านั้นซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยและปรับขนาดได้มากกว่าในการทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยวิธีนี้เราสามารถรักษาความเป็นอิสระและความปลอดภัยของฐานข้อมูล.

ช่องโหว่ของ WordPress คืออะไรและ Strattic ช่วยในการเอาชนะพวกเขาอย่างไร?

โดยทั่วไปแล้วสำหรับคนที่ใช้งานเว็บไซต์ WordPress มาตรฐานมีสิ่งเพิ่มเติมที่สามารถช่วยได้ หากเจ้าของไซต์ดูแลผลไม้แขวนต่ำพวกเขาจะอยู่ในสถานการณ์ที่ดี ซึ่งรวมถึงการทำให้แน่ใจว่าเจ้าของไซต์อัปเดตปลั๊กอินธีมและซอฟต์แวร์หลักเป็นประจำ นั่นคือกุญแจสำคัญ.

สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบปลั๊กอินเป็นระยะ ๆ และดูว่าพวกเขาหยุดรับการสนับสนุนหรือไม่โดยตรวจสอบที่เก็บปลั๊กอิน นอกจากนี้คุณยังสามารถดูได้ว่าพวกเขากำลังตอบรับการร้องขอการสนับสนุนหรือไม่และหากไม่มีปลั๊กอินจะกลายเป็นความเสี่ยงด้านความปลอดภัยเนื่องจากไม่มีใครตรวจสอบช่องโหว่หรือปล่อยแพตช์ โดยทั่วไปจะไม่แนะนำให้มีปลั๊กอินมากเกินไปในเว็บไซต์เพราะอาจนำไปสู่ปัญหาด้านประสิทธิภาพ.

เก็บข้อมูลสำรองไม่จำเป็นต้องป้องกันปัญหา แต่สามารถช่วยคุณได้หากมีสิ่งผิดปกติ ไม่เพียงพอที่จะใช้สำรองข้อมูล บริษัท ที่โฮสต์ ฉันเห็น บริษัท โฮสติ้งถูกแฮ็กหรือออกจากธุรกิจและเจ้าของไซต์ไม่สามารถทำอะไรได้.

เราชอบบริการสำรองข้อมูลที่เรียกว่า Blogvault และเป็นไปอย่างราบรื่น คุณติดตั้งปลั๊กอินของพวกเขาคุณสามารถทดสอบคืนค่าและสำรองเว็บไซต์ของคุณทุกวัน นั่นเป็นสิ่งสำคัญ.

ฟังก์ชั่นอื่นที่ผู้ใช้สามารถเพิ่มได้ง่ายคือการป้องกัน Brute Force Attack มีปลั๊กอินที่คุณสามารถเพิ่มเพื่ออนุญาตให้เฉพาะรายการ IP ของคุณเพื่อเข้าสู่เว็บไซต์และบล็อกผู้ใช้รายอื่นหรือ IP เฉพาะจากหน้าเข้าสู่ระบบ แน่นอนว่าในฐานะผู้ดูแลระบบคุณไม่ควรใช้ชื่อผู้ใช้“ admin” หรือ“ admin” เลือกสิ่งที่ชัดเจนน้อยลง.

การย้าย URL ของหน้าเข้าสู่ระบบสามารถป้องกันบอทอัตโนมัติไม่ให้ไปถึงที่นั่น แต่มันเป็นวิธีการโต้เถียงและหลายคนบอกว่ามันไม่คุ้มค่า.

นี่คือการพูดคุยที่ฉันมอบให้ที่ WordCamp Europe ในปี 2560 ที่ปารีสพร้อมรายการความปลอดภัยที่ผู้คนสามารถทำได้.

Miriam Schwab: การรักษาความปลอดภัย WordPress สำหรับทุกคน - คุณไม่เชื่อว่ามันจะง่ายแค่ไหน

คุณมองเห็นอนาคตของ WordPress ได้อย่างไร?

WordPress อยู่ในสถานการณ์ที่ตอนนี้มีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้นกว่าเดิม มีแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายขึ้นสำหรับการสร้างและจัดการเว็บไซต์ WordPress จะต้องขึ้นเกมและฉันยินดีที่จะเห็นว่ามันเกิดขึ้นจริง Mat Mullenweg ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง WordPress นำมาใช้อย่างมากในการใช้เครื่องมือแก้ไขแบบใหม่ที่เรียกว่า Gutenberg ซึ่งมีความหมายต่อผู้ใช้ที่เป็นมิตรในการสร้างเลย์เอาต์และสไตล์ของเพจ จนถึงขณะนี้ WordPress มีเครื่องมือแก้ไขหน้าพื้นฐานที่มีความสามารถในการจัดวางที่ จำกัด หรือคุณสามารถใช้เครื่องมือสร้างหน้าซึ่งเป็นปัญหาในแง่ของผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานและการขาดการคิดล่วงหน้า บางคนสร้างเลย์เอาต์ของหน้าเว็บที่จะทำให้ไซต์ของคุณพังหากคุณปิดมัน Elementor กำลังคิดไปข้างหน้า คุณสามารถปิดและเค้าโครงหน้าของคุณจะยังคงอยู่และจะไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามกูเทนแบร์กได้นำแนวคิดทั้งหมดนั้นมาเป็นส่วนหนึ่งของซอฟต์แวร์หลัก แมตต์ตระหนักถึงปัญหาที่ผู้สร้างหน้าสร้างขึ้นเพื่อ WordPress และเพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดใน CMS นี่คือจุดสำคัญในขณะนี้ WordPress จะเติบโตต่อเนื่องจากมีข้อได้เปรียบที่ร้ายแรงเหนือแพลตฟอร์มอื่น ๆ.

ตัวอย่างเช่นคุณไม่ได้เป็นเจ้าของเนื้อหาจริงๆและคุณขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์มของบุคคลที่สาม สำหรับหลาย ๆ องค์กรสิ่งสำคัญคือพวกเขาต้องเป็นเจ้าของเนื้อหา ในวิสัยทัศน์ระยะยาวนั่นเป็นวิธีที่ผู้คนควรเข้าหาเว็บไซต์ของพวกเขา.

WordPress มีภัยคุกคามบางอย่าง แต่ภัยคุกคามเหล่านั้นผลักดันให้มันก้าวไปข้างหน้าให้ดียิ่งขึ้นในอีก 10 ปีข้างหน้าอย่างน้อยที่สุด.

ผู้คนคิดว่า WordPress ไม่ปลอดภัย มันได้พัฒนาชื่อเสียงนี้ แต่เป็นเพราะง่ายต่อการตั้งค่าว่าผู้ที่ได้รับเว็บไซต์และทำงานไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยของเว็บอยู่เสมอดังนั้นจึงไม่รู้วิธีจัดการและรับผิดชอบเว็บไซต์ของตน แพลตฟอร์มอย่าง Strattic จะทำให้แน่ใจว่าคุณไม่จำเป็นต้องรู้อะไรนอกจากวิธีอัปเดตเนื้อหาในไซต์ของคุณ คุณสามารถมีเว็บไซต์ที่ล้าสมัยและมีความเสี่ยงได้ แต่ไม่สำคัญเพราะเว็บไซต์ไม่สามารถเข้าถึงได้ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยหรือกังวลเกี่ยวกับมันเพียงแค่เพลิดเพลินกับผลประโยชน์ที่ไม่มีข้อเสีย.

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me