ความเป็นส่วนตัวที่ค่อนข้างง่าย – ความเป็นส่วนตัวของอีเมลที่มีประสิทธิภาพซึ่งง่ายต่อการปรับใช้


ลีออนชูมัคเกอร์ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของความเป็นส่วนตัวที่แสนง่ายนั้นมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายเดียว เขาต้องการทำให้ความเป็นส่วนตัวของอีเมลเป็นเรื่องง่ายสำหรับการปรับใช้สำหรับ บริษัท และบุคคลทั่วไป เขาเชื่อมั่นว่าด้วยการทำเช่นนั้นการยอมรับการเข้ารหัสอีเมล์ในปัจจุบันจะเพิ่มขึ้นอย่างมากจากอัตราปัจจุบัน (“ ต่ำมาก”) ที่ 0% -2%.

ลีออนยังแบ่งปันว่าเขาเห็นว่าอุตสาหกรรมความปลอดภัย / ความเป็นส่วนตัวของอีเมลพัฒนาขึ้นอย่างไรในอีกไม่กี่ปีข้างหน้ารวมถึงข้อสงสัยส่วนตัวบางอย่างของเขา นอกจากนี้เรายังได้เห็นว่า บริษัท ของเขาวางแผนไว้สำหรับการเปิดตัวครั้งสำคัญครั้งต่อไปอย่างไรและจะเพิ่มบาร์โค้ดสำหรับซอฟต์แวร์เข้ารหัสอีเมลอย่างมีนัยสำคัญได้อย่างไร.

Contents

โปรดเล่าเกี่ยวกับตัวคุณและภูมิหลังของคุณให้ฉันฟังหน่อย.

ฉันเป็นวิศวกรไฟฟ้าโดยการฝึกอบรมและฉันอาศัยอยู่ทั่วยุโรปและสหรัฐอเมริกา ตอนแรกฉันอยู่ในโลกธุรกิจ แต่ทันทีที่ฉันค้นพบด้านผู้ประกอบการของอุตสาหกรรมฉันก็ออกไปด้วยตัวเอง ตอนแรกฉันทำการปรึกษาด้านความปลอดภัย แต่หลังจากนั้นฉันได้พบกับ Volker Birk ผู้ร่วมก่อตั้งของฉันซึ่งเป็นกูรูด้านเทคนิคที่อยู่เบื้องหลังความเป็นส่วนตัวที่แสนง่าย (pEp).

อะไรคือสิ่งที่น่าสนใจและน่าประหลาดใจที่สุดที่คุณได้เรียนรู้ขณะใช้ชีวิตและทำงานในหลาย ๆ ประเทศ?

ฉันได้เรียนรู้ว่ามีหลายวิธีในการทำสิ่งต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันได้เห็นความแตกต่างที่เฉพาะเจาะจงระหว่างธุรกิจในยุโรปและในสหรัฐอเมริกา.

บริษัท ในสหรัฐอเมริกานั้นให้ความสำคัญกับบริการมากกว่า บริษัท ในยุโรป โดยทั่วไปชาวอเมริกันมีเป้าหมายและมุ่งตรงไปตรงมามากกว่าชาวยุโรป ชาวยุโรปให้ความสำคัญกับการสร้างฉันทามติมากขึ้นในขณะที่มีข้อได้เปรียบอย่างแน่นอน แต่ก็มักจะหมายความว่า บริษัท ในยุโรปมักจะชะลอตัวลง.

เมื่อแรกที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับ บริษัท ของคุณฉันสับสนกับ บริษัท ที่ฉันรู้จักมานาน - Pretty Good Privacy (PGP) คุณเกี่ยวข้องกับ บริษัท ดังกล่าว แต่อย่างใด?

ไม่ บริษัท ไม่เกี่ยวข้อง แต่ความคล้ายคลึงกันเกิดจากการออกแบบ.

สิ่งที่ฟิลซิมเมอร์มันน์และพีจีพีพยายามทำในปี 1990 คือการนำเข้ารหัสไปยังอีเมล แม้ว่าจะมีมาตรฐานที่กำหนดไว้แล้ว แต่ก็ยังไม่มีแรงฉุดในแง่ของการยอมรับและการใช้งาน แม้วันนี้มากกว่า 30 ปีต่อมามีเพียง 2% -4% ของ บริษัท ที่ใช้อีเมลที่เข้ารหัส.

นั่นคือเหตุผลที่เราเน้นความสวย ง่าย ความเป็นส่วนตัว - เราต้องการทำเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจที่จะติดตั้งและใช้งานได้อย่างรวดเร็ว.

บริษัท ของคุณมีหนึ่งผลิตภัณฑ์ - การเข้ารหัสสำหรับอีเมล กรุณาบอกฉันเกี่ยวกับเรื่องนั้น.

ใช่เรามุ่งเน้นเพียงสิ่งเดียวเท่านั้น - การเข้ารหัสอีเมลที่ง่าย เป้าหมายของเราคือพลิกสิ่งต่าง ๆ ให้เป็นแบบคว่ำ เราต้องการผลิตภัณฑ์ / ซอฟต์แวร์ของเราเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการออกแบบเหล่านี้:

 1. การเข้ารหัสโดยค่าเริ่มต้น - ขั้นตอนพิเศษที่จำเป็นในการส่ง องค์การสหประชาชาติอีเมลที่เข้ารหัส.
 2. ต้องทำงานบนแพลตฟอร์มทั้งหมด - ไม่สามารถบังคับผู้ใช้ให้เข้าสู่แพลตฟอร์มที่ต้องการได้.
 3. รหัสทั้งหมดจะต้องเป็นโอเพนซอร์ส - มาพร้อมกับการตรวจสอบรหัสของบุคคลที่สาม.

pep ความเป็นส่วนตัว

บริการอีเมลใดที่คุณสนับสนุนอยู่ในปัจจุบัน มันเป็นวิธีการปรับใช้?

ซอฟต์แวร์ได้รับการออกแบบให้ใช้งานแบบ end-end และ peer-to-peer โดยไม่ต้องใช้บริการกลางใด ๆ เรามีแอพที่สามารถดาวน์โหลดได้สำหรับแท็บเล็ตและอุปกรณ์มือถือและปลั๊กอินที่สามารถดาวน์โหลดได้สำหรับเดสก์ท็อป / แล็ปท็อป Outlook.

ซอฟต์แวร์ยังได้รับการออกแบบให้รองรับการเข้ารหัสแบบหลายจุดและการขนส่งหลายจุดดังนั้นในอนาคตเราจะสามารถรองรับเทคนิค / มาตรฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้ารหัสได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกับวิธีการขนส่งเพิ่มเติมเช่น SMS และประเภทการส่งข้อความอื่น ๆ.

คุณกำหนดตลาดเป้าหมายอย่างไร?

เราแบ่งตลาดของเราออกเป็น 2 ส่วนคือ B2B (ธุรกิจกับธุรกิจ) และ B2C (ธุรกิจกับผู้บริโภค)

B2C - เราให้บริการตลาดนี้ด้วยเครื่องมือฟรีมากมายเช่นปลั๊กอินของเบราว์เซอร์และโปรแกรมอ่าน Outlook เวอร์ชันมือถือสำหรับ B2C จะเป็นไปตาม.

B2B - นี่คือตลาดหลักของเรา บริษัท ทุกวันนี้ต้องตระหนักและเข้าใจปัญหาอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามพวกเขากำลังหงุดหงิดกับความจริงที่ว่าพวกเขาใช้เงินและเวลาจำนวนมาก แต่ไม่ได้รับผลประโยชน์ใด ๆ เนื่องจากยังมีแรงฉุดและการยอมรับการเข้ารหัสในอุตสาหกรรมโดยรวมไม่เพียงพอ ความเป็นส่วนตัวของพริตตี้อีซี่สามารถขจัดอุปสรรคเหล่านั้นไปสู่การยอมรับ.

ขณะนี้เรามุ่งเน้นอุตสาหกรรมที่มีความต้องการการรักษาความปลอดภัยอีเมลที่ได้รับการยอมรับอย่างชัดเจน

 • บริการทางการเงิน
 • ดูแลสุขภาพ
 • ยา
 • รัฐบาล

รูปแบบการกำหนดราคาของคุณมีลักษณะอย่างไร?

เรานำเสนอผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์สำหรับ Outlook (เดสก์ท็อป), iOS และ Android เรายังเสนอใบอนุญาตองค์กรรายปีพร้อมอุปกรณ์ไม่ จำกัด จำนวนต่อผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาต.

เรายังให้สิทธิ์ใช้งานฟรีโดยอิงจาก GPL v3.0 สำหรับผู้ใช้และสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ในการฝังเอ็นจิ้นการเข้ารหัสของเราไว้ในผลิตภัณฑ์ของพวกเขาภายใต้ GPL v3.0.

pep บูรณาการ

วันนี้คุณมีลูกค้าที่ใช้งานอยู่กี่คน?

เรามีผู้ใช้หลายพันคนในโครงการนำร่องที่แตกต่างกันประมาณ 20 โครงการในองค์กรขนาดใหญ่ พวกเขาส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตกและสหรัฐอเมริกา.

คุณจะอธิบายลูกค้าทั่วไปของคุณในปัจจุบันอย่างไร?

ลูกค้าปัจจุบันของเรานั้นแตกต่างกันมาก เพื่อให้แนวคิดแก่คุณนี่คือตัวอย่างบางส่วน:

 • บริษัท อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กและขนาดกลาง (ประมาณ 1,500 คน)
 • หนึ่งใน บริษัท รถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป
 • หนึ่งในผู้ให้บริการซอฟต์แวร์คลาวด์ระดับโลกที่ใหญ่ที่สุด
 • ธนาคารหลายแห่งในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร

คุณเห็นว่าใครเป็นคู่แข่งหลักของคุณ?

เรามีคู่แข่งมากมายรวมถึงโซลูชันทั้งหมดที่พยายามขายการป้องกันอีเมล ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ OpenPGP และ S / MIME จำนวนมาก อย่างไรก็ตามเราเข้ากันได้กับ S / MIME และ OpenPGP แม้กระทั่งถึงจุดที่ลูกค้า OpenPGP สามารถถอดรหัสข้อความ pEp ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องใช้ pEp ทั้งสองด้าน.

ลักษณะดังต่อไปนี้คือสิ่งที่ให้ความเป็นส่วนตัวที่ง่ายและเป็นประโยชน์มากกว่าผลิตภัณฑ์อื่น:

 • ความเป็นส่วนตัวโดยค่าเริ่มต้น / อัตโนมัติ
 • Multi-crypto / การสนับสนุนของไคลเอนต์ที่แตกต่างกัน
 • ซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส
 • ง่ายต่อการใช้งานและใช้งาน
 • ราคาไม่แพงมาก

คุณเห็นว่าตลาดซอฟต์แวร์ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยมีการพัฒนาในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า?

ฉันคิดว่าหัวข้อและปัญหาด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของอีเมลกำลังใหญ่ขึ้นและเป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่เรายังต้องการโซลูชันที่ทำให้ผู้คนและองค์กรต่างๆสามารถนำมาใช้ได้ง่ายขึ้น สำหรับสถานการณ์ B2B จำเป็นต้องมีอยู่อย่างชัดเจนและเข้าใจ สำหรับสถานการณ์ B2C ความสนใจจะเพิ่มขึ้น แต่ฉันยังไม่แน่ใจว่าหาก / เมื่อผู้บริโภคทั่วไปยินดีจ่ายเพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้น.

แผนการในอนาคตของคุณคืออะไรเพื่อความเป็นส่วนตัวที่ง่าย?

เรากำลังทำงานกับ ISOC / IETF ในการทำให้ Easy Privacy เป็นมาตรฐานอินเทอร์เน็ตใหม่สำหรับการสื่อสารที่เข้ารหัส เราวางแผนที่จะยกระดับบาร์อย่างมีนัยสำคัญด้วยเวอร์ชั่นถัดไปของเราซึ่งจะเปิดตัวในปีหน้า เวอร์ชันเหล่านี้จะสิ้นสุดลงรวมถึงการสนับสนุน SMS และการส่งข้อความรวมถึง Facebook Messenger และ WhatsApp ยิ่งไปกว่านั้นเราจะเพิ่มการไม่ระบุตัวตนของข้อมูลเมตาลงในข้อความดิจิทัล - ซึ่งคล้ายกับ TOR สำหรับการเรียกดู.

วันนี้คุณมีพนักงานกี่คน พวกเขาอยู่ที่ไหน?

ปัจจุบันเรามีพนักงานประมาณ 30 คนซึ่งตั้งอยู่ในสำนักงานสามแห่งของเรา - ลักเซมเบิร์กบาร์เซโลนาและซูริค.

ลักเซมเบิร์กมักจะไม่คิดว่าเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีที่สำคัญ ฉากเทคโนโลยีในลักเซมเบิร์กเป็นอย่างไร? มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ใด คุณรู้สึกว่ามัน จำกัด คุณหรือการเติบโตของคุณ?

ลักเซมเบิร์ก (เช่นสวิสเซอร์แลนด์) เป็นประเทศที่เป็นกลางที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว ลักเซมเบิร์กมีความสนใจในการส่งเสริมการเริ่มต้นเทคโนโลยีและมีกิจกรรม Fintech และ ICT (เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร) จำนวนมากอยู่ที่นั่น ประเทศกำลังเสนอโปรแกรมที่น่าสนใจเพื่อสนับสนุนการเริ่มต้นในท้องถิ่น ฉันสามารถแนะนำผู้ประกอบการทั้งหมดให้ตรวจสอบก่อนตัดสินใจเลือกที่ตั้งของพวกเขาเริ่มต้นขึ้น.

ปกติคุณทำงานกี่ชั่วโมงต่อวัน คุณชอบทำอะไรเมื่อไม่ได้ทำงาน?

จำนวนชั่วโมงทำงานต่อวันและจำนวนวันในหนึ่งสัปดาห์จะแตกต่างกันไป ในฐานะผู้ประกอบการที่เริ่มต้นขึ้นฉันไม่นับเวลาจริง ๆ และฉันชอบที่จะใช้เวลากับลูกและครอบครัวมากขึ้น ฉันยังเดินทางอย่างมากและทำสิ่งอื่นที่ฉันต้องทำเพื่อให้ บริษัท ประสบความสำเร็จ มันไม่ใช่งาน 9-5 แน่นอน โชคดีที่งานสร้างแรงบันดาลใจอย่างมากและเราพยายามสร้างความแตกต่างในเชิงบวกในโลกแห่งความเป็นส่วนตัว.

เมื่อฉันไม่ทำงานฉันออกกำลังกายด้วยการเล่นสควอช ฉันสนใจในการแข่งรถและรถยนต์ทั่วไปเป็นอย่างมาก.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me