ทุกสิ่งที่คุณต้องการรู้เกี่ยวกับ ICO

ICO คืออะไร?

การเสนอขายเหรียญเริ่มต้น (ICO) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการระดมทุนแบบ crowdfunding ขึ้นอยู่กับ cryptocurrencies ดิจิตอลใหม่ที่เกิดขึ้นนอกระบบการเงินแบบดั้งเดิม เมื่อไม่นานมานี้กระแสความนิยมในการเป็นแหล่งทุนที่สำคัญสำหรับการเริ่มธุรกิจ.

นับตั้งแต่ ICO ชุดแรกที่ถือครองโดย Omni Layer (Mastercoin อย่างเป็นทางการ) ในปี 2013 และ Ethereum ในปี 2014 เสร็จสมบูรณ์แล้วมีอีกหลายชุดที่ติดตาม.

ในปีนี้มีการระดมเงินมากกว่า 3.2 พันล้านเหรียญสหรัฐเพียงอย่างเดียวจากการขายสกุลเงินดิจิทัลให้กับนักลงทุน. รุ่นนี้ช่วยโครงการจำนวนมากและเริ่มต้นรับเงินทุนที่จำเป็นสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจของพวกเขา.

สองรายการที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ Filecoin และ Tezos ปัจจุบันมีการเสนอเหรียญที่ใหญ่ที่สุดถึง $ 257M และ $ 232M ตามลำดับ.

ICO ทำงานอย่างไร?

เริ่มอัพหาเงินด้วยการสร้างและขายสกุลเงินดิจิทัลของตนเองที่เรียกว่าโทเค็น. โทเค็นนั้นคล้ายคลึงกันในการแต่งหน้าและลักษณะของสกุลเงินดิจิทัลที่จัดตั้งขึ้นเช่น Bitcoin และ Ether.

การสร้างสกุลเงินดิจิทัลของคุณเองและการเริ่มต้น ICO นั้นไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด. ICO มักจะเกิดขึ้นในเครือข่าย Ethereum ซึ่งเป็น blockchain ชั้นนำ (เทคโนโลยีหลังสกุลเงินดิจิทัล) และแพลตฟอร์มสำหรับ ICO.

ซอฟต์แวร์ที่อยู่เบื้องหลังทั้ง Ethereum และ Bitcoin เป็นโอเพ่นซอร์สความหมาย ซอร์สโค้ดมีให้อย่างอิสระสำหรับทุกคนในการแก้ไขและสร้างสกุลเงินดิจิทัลของตนเองโดยใช้ Ethereum Smart Contract.

นี่เป็นโปรโตคอลคอมพิวเตอร์ที่อำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนสินทรัพย์ดิจิทัลระหว่างฝ่ายต่างๆภายใต้เงื่อนไขการค้าที่ตกลงกันไว้ หากคุณไม่สะดวกที่จะยุ่งกับรหัสมี บริษัท หลายแห่งที่เต็มใจทำสิ่งนี้ให้คุณโดยมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย.

นักลงทุนมักจะซื้อเหรียญหรือโทเค็นใหม่โดยส่งนักพัฒนา Bitcoin หรือ Ether - สกุลเงินดิจิตอลภายในเครือข่าย Ethereum. โทเค็นที่ซื้อมานั้นใช้เฉพาะบนบริการคอมพิวเตอร์ที่นักพัฒนาสร้างหรือสัญญาว่าจะสร้าง.

ตัวอย่างเช่นบริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์เริ่มต้นสามารถขายโทเค็นการสมัครสมาชิกสู่สาธารณะก่อนเปิดตัวและสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าในการโปรโมตบริการเมื่อมีการเผยแพร่.

แต่การชักชวนให้นักลงทุนซื้อโทเค็นหรือเหรียญของคุณด้วยมูลค่าในอนาคตมักเป็นส่วนที่ยากและการเริ่มต้นธุรกิจจำนวนมากล้มละลายก่อนที่พวกเขาจะคุ้มค่าอะไร.

ทำไมผู้คนถึงลงทุนในเหรียญเหล่านี้?

ผู้ให้ทุน ICO สัญญาว่าจะให้ผู้ถือโทเค็นเข้าถึงบริการออนไลน์หรือแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันในอนาคต.

โทเค็นที่ขายจะใช้เป็นตั๋วเข้าสู่แพลตฟอร์ม. ในทุกกรณีแทบจะไม่มีผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เป็นรูปธรรมใด ๆ มีเพียงสัญญาเท่านั้น.

นอกจากนี้ผู้คนลงทุนในเหรียญเพราะพวกเขาหวังว่ามูลค่าจะพึงพอใจเมื่อบริการที่นักพัฒนาสัญญาเสร็จสิ้นลงซึ่งจะเป็นการสร้างความต้องการสำหรับโทเค็น.

ทุกสิ่งที่คุณต้องการรู้เกี่ยวกับ ICO

ความสัมพันธ์ระหว่าง IPO และ ICO คืออะไร?

แม้ว่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนครั้งแรก (IPO) แต่การเสนอขายเหรียญเริ่มต้น (ICO) นั้นแตกต่างกัน.

ICOs ไม่ได้เสนอให้ผู้ลงทุนเป็นเจ้าของตราสารทุนและส่วนใหญ่หากไม่ใช่ทั้งหมด, โครงการที่อยู่เบื้องหลัง ICO ไม่มีผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ใช้งานได้จริง.

แม้จะมี, ICO เป็นทางเลือกที่ถูกกว่าสำหรับ IPO เพราะไม่ต้องพึ่งพาตลาดหลักทรัพย์และเอกสารที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มงวด.

คุณสามารถหาเงินได้มากขึ้นด้วย ICOs เพื่อเริ่มต้นใช้งานมากกว่าที่คุณเคยได้จากตลาดหลักทรัพย์หรือผู้ร่วมทุน.

ICO นั้นถูกกฎหมายหรือถูกหลอกลวง?

ในขณะที่กฎหมายพยายามก้าวให้ทันกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีช่องว่างด้านกฎระเบียบจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้.

เห็นได้ชัดว่าเป็นกรณีของ ICO ในประเทศส่วนใหญ่ยกเว้นในประเทศจีนและเกาหลีใต้ที่พวกเขาถูกแบนทันที.

บางประเทศเช่นสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรเป็น เร่งการกำกับดูแลกฎระเบียบของ ICOs เช่นเดียวกับวิธีที่พวกเขาควบคุมหุ้นและพันธบัตร. อย่างไรก็ตามในระหว่างนี้ผู้ระดมทุนและผู้ลงทุน ICO กำลังมีงานภาคสนาม.

ICOs สามารถใช้สำหรับกิจกรรมที่หลากหลาย, ตั้งแต่การระดมทุนเริ่มต้นและการเงินของ บริษัท จนถึงการฉ้อโกงทันที เป็นการยากสำหรับนักลงทุนทั่วไปที่จะดำเนินการเนื่องจากความขยันหมั่นเพียรในโครงการ ICO และมองเห็นโอกาสที่อาจเกิดขึ้นจากแผนการคว้าเงินและดำเนินการ.

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) เตือนนักลงทุนให้ระวังนักต้มตุ๋นที่ใช้ ICO เพื่อดำเนินโครงการ "ปั๊มและทิ้ง".

นี่คือที่นักต้มตุ๋นพองราคาของโทเค็นที่เป็นเจ้าของผ่านงบเชิงบวกที่หลอกลวงเพื่อขายออกหลังจากราคาถูก“ สูบขึ้น” โดยความคลั่งไคล้ซื้อที่พวกเขาสร้าง.

เมื่อผู้ประกอบการของโครงการ "ทิ้ง" ขายโทเค็น overvalued ของพวกเขาราคาตกและนักลงทุนสูญเสียเงินของพวกเขา.

ทุกสิ่งที่คุณต้องการรู้เกี่ยวกับ ICO

บริษัท การเงินพูดถึงอะไรเกี่ยวกับ ICO?

รักหรือเกลียดมัน, เป็นการยากขึ้นสำหรับนักลงทุนสถาบันที่จะไม่สนใจสกุลเงินดิจิทัล. บริษัท การเงินส่วนใหญ่เริ่มสำรวจวิธีการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชน. มีความสนใจและแรงกดดันเพิ่มขึ้นจากลูกค้าเพื่อติดตามและแม้กระทั่งแลกเปลี่ยนเหรียญดิจิทัล.

ยกตัวอย่างเช่นตามรายงาน Goldman Sachs กำลังปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ cryptocurrency เพื่อเริ่มการค้าขาย Bitcoin Tiffany Galvin โฆษกของ บริษัท กล่าวว่า“ เพื่อตอบสนองต่อความสนใจของลูกค้าในสกุลเงินดิจิทัลเรากำลังค้นหาวิธีที่ดีที่สุดที่จะให้บริการพวกเขาในพื้นที่”

แต่ด้วยความเคลื่อนไหวที่แปลกประหลาดเจมี่ Dimon Chase CEO ของ JPMorgan Chase เรียกว่าการหลอกลวง Bitcoin แม้ว่าธนาคารของเขาจะยังคงเสนอราคา Bitcoin ตามรอยเตอร์ Dimon กล่าวว่า“ คุณไม่สามารถมีธุรกิจที่ผู้คนสามารถประดิษฐ์สกุลเงินออกมาจากอากาศและคิดว่าคนที่ซื้อมันฉลาดจริงๆ หากผู้ค้า JPMorgan ใด ๆ กำลังซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลผมจะยิงพวกเขาภายในไม่กี่วินาทีด้วยเหตุผลสองประการ: มันผิดกฎของพวกเราและพวกเขาก็โง่และทั้งคู่ก็เป็นอันตราย”

คนอื่น ๆ เช่น Chris Dixon จาก Andreessen Horowitz (บริษัท ร่วมทุนชาวอเมริกัน) ระบุว่า โทเค็นสามารถสร้างแบบจำลองสำหรับการสร้างเครือข่ายเปิดที่มีการกระจายอำนาจและทรัพยากรคอมพิวเตอร์ที่ใช้ร่วมกัน (คอมพิวเตอร์ฐานข้อมูลและที่เก็บไฟล์) ซึ่งตามข้อมูลของ Chris สามารถช่วยให้การรวมศูนย์ของอินเทอร์เน็ตเป็นไปได้.

ฉันควรลงทุนใน ICO?

คิดให้รอบคอบก่อนลงทุนใน ICO. โดยทั่วไปแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะยืนยันความมีชีวิตของโครงการจากมุมมองทางธุรกิจและเทคโนโลยี.

ผู้ออก ICO จำนวนมากให้สัญญาว่าจะให้ผลตอบแทนที่ไม่สมเหตุสมผลแม้ว่านักลงทุนจำนวนมากจะหัวเราะไปตลอดทางจนถึงธนาคารเนื่องจากบางเหรียญมีมูลค่าเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามตามผู้เชี่ยวชาญระบุว่าตลาดยังคงมีความผันผวนอย่างมาก.

นี่คือสาเหตุที่บางคนเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลใช้ไม้เท้าขนาดใหญ่ใน ICO ที่ขาดความรับผิดชอบ เนื่องจากมีการขอความช่วยเหลือไม่มากนักในตอนนี้ผลลัพธ์ที่น่าจะเป็นคือนักลงทุนจะสูญเสียเงินเมื่อสิ่งต่าง ๆ วุ่นวาย.

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติท ไม่เคยใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คุณจะสูญเสีย.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me