เตรียมพร้อมสำหรับ EuroCrypt 2018 ด้วย Orr Dunkelman


ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา IACR (สมาคมระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยด้านการเข้ารหัส) ได้รับความทันสมัยในการวิจัยการเข้ารหัส พวกเขาจัดการประชุมสามครั้งต่อปี Crypto (ในสหรัฐอเมริกา), EuroCrypt และ AsiaCrypt.

ฉันได้พูดคุยกับ Orr Dunkelman, General Chair for EuroCrypt ซึ่งจัดขึ้นที่ Tel Aviv ประเทศอิสราเอลตั้งแต่วันที่ 29 เมษายนถึง 4 พฤษภาคมเกี่ยวกับการประชุมและสิ่งที่เราคาดหวังได้.

คุณช่วยเล่าเรื่องพื้นฐานของ EuroCrypt ให้เราฟังได้บ้างและเราคาดหวังอะไรจากการประชุม?

นี่จะเป็น EuroCrypt ประจำปีครั้งที่ 37 และเป็นครั้งแรกที่มีการจัดขึ้นที่อิสราเอล เป็นการประชุมวิชาการที่ครอบคลุมทุกด้านของการเข้ารหัส.

ย้อนกลับไปในปี 1980 จุดสนใจคือแคชดิจิตอล การพิสูจน์ความรู้แบบไร้ศูนย์ถูกกล่าวถึงในยุค 80 และ 90 มีการพูดคุยกันเรื่องการเข้ารหัสและการเข้ารหัส บางสิ่งแม้กระทั่งพุ่งเข้าสู่ฟอรัมสาธารณะเช่นสถานการณ์ Dual EC และ NSA ถูกนำเสนอครั้งแรกที่ Crypto ในปี 2007 โดยผู้คนค้นหาค้นหาข้อบกพร่องและปัญหาลับๆ เราได้กลายเป็นจุดนัดพบสำหรับนักเข้ารหัส.

ฉันต้องการเพิ่มข้อจำกัดความรับผิดชอบนี่คือการประชุมเชิงวิชาการและเป็นบางสิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการทราบว่าการเข้ารหัสที่ทันสมัยคืออะไร ฉันต้องยอมรับการเจรจาบางอย่างจะเป็นเรื่องเทคนิคสูงจากมุมมองของการวิจัยการเข้ารหัสลับและไม่จำเป็นสำหรับทุกคน คุณจะต้องการความรู้เพิ่มเติมในหัวข้อเหล่านี้.

กี่คนที่คาดว่าจะเข้าร่วม

ณ ตอนนี้เรามีผู้ลงทะเบียนมากกว่า 350 คนสำหรับโปรแกรมเต็มรูปแบบและการลงทะเบียนยังคงเปิดอยู่ดังนั้นเราอาจเห็นจำนวนที่เพิ่มขึ้น เรากำลังลองอะไรใหม่ ๆ ในปีนี้เนื่องจากความนิยมของ Blockchain เรากำลังขายตั๋วสำหรับผู้ที่สนใจเพียงมาติดตาม Blockchain ในวันอังคารที่ 1 พฤษภาคม ประชาชนทั่วไปควรเข้าถึงได้ง่ายขึ้นจากมุมมองทางเทคนิค แต่จะยังคงอยู่ในระดับที่สูงมาก.

นอกจากนี้ยังมีเวิร์กช็อป 2 แห่งที่ลงทะเบียนมากกว่า 80 คนซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 29 ก่อนที่เหตุการณ์จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ.

ผู้เข้าร่วมจะมาจากทั่วทุกมุมโลกรวมถึงอิสราเอล, ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, สวิตเซอร์แลนด์, เยอรมัน, สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, แคนาดา, บัลแกเรีย, จีน, บราซิล, สาธารณรัฐเช็ก, ฝรั่งเศส, ฮ่องกง, เกาหลีโปแลนด์, รัสเซีย, สิงคโปร์, ตุรกีและยูเครน.

โฟกัสของการประชุมคืออะไร?

นี่คือการประชุมทางวิชาการล้วนๆ เราได้รับเอกสารการวิจัย 69 ฉบับซึ่งครอบคลุมทุกฐานในการเข้ารหัสที่ทันสมัย เราจะครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ เช่นการเข้ารหัสหลังควอนตัมผลลัพธ์ล่าสุดในการเข้ารหัสโฮโมมอร์ฟิคอย่างสมบูรณ์การเข้ารหัสสมมาตรโหมดการทำงาน - สิ่งนี้กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่มีการโจมตี TLS และ SSL เป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนและวิธีการปรับปรุงและแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่สามารถนำมาใช้เพื่อ หลักทรัพย์ฮาร์ดแวร์และวิธีที่คุณสามารถป้องกันข้อ จำกัด ในฮาร์ดแวร์ได้ทุกอย่างที่คุณนึกถึงเมื่อการเข้ารหัสเกิดขึ้นในใจของคุณ.

นี่คือการประชุมสำหรับผู้ที่ต้องการฟังเกี่ยวกับการเข้ารหัสที่ทันสมัย ในขณะที่การพูดคุยและการนำเสนอมีความสำคัญส่วนที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือสำหรับผู้ที่อยู่ใกล้กับเขตข้อมูลเพื่อดูว่าชุมชนกำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ตัวอย่างเช่นเราได้พูดคุยเกี่ยวกับการเข้ารหัสโพสต์ควอนตัมในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาในลักษณะที่มากเกินไป เพราะทันใดนั้นเราก็ได้เห็นสัญญาณจากโลกการคำนวณควอนตัมว่าคอมพิวเตอร์ควอนตัมจะพร้อมเร็วกว่าที่คุณคิดและเราต้องเตรียมโครงสร้างพื้นฐานการเข้ารหัสควอนตัมควอนตัมล่วงหน้า.

NIST (สถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติ) เพิ่งเริ่มการแข่งขันสำหรับการเลือกมาตรฐานการเข้ารหัสลับหลังควอนตัมดังนั้นเรากำลังพยายามเตรียมความพร้อมสำหรับแผ่นดินไหวล่วงหน้าเพื่อพูดเพราะหลายโปรโตคอลอินเทอร์เน็ตปัจจุบันที่เรามีอยู่จะแตก และโครงสร้างพื้นฐานจำนวนมากจะต้องเปลี่ยนแปลง ดังนั้นเรากำลังพยายามเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตและทำการเปลี่ยนแปลงในขณะนี้ในขณะที่มันไม่เร่งด่วนแทนที่จะอยู่ในสถานการณ์ที่ทุกสิ่งต้องเปลี่ยนทันทีตอนนี้ทันที.

ดังนั้นเราสามารถดูได้ว่าคณะกรรมการกำลังมุ่งหน้าไปที่ใดและสิ่งที่เรามุ่งเน้นคือ จะมีเซสชันเกี่ยวกับ TOR และการเชื่อมต่อที่ไม่ระบุชื่อ อีกครั้งมันจะมาจากมุมมองทางเทคนิคเกี่ยวกับการเข้ารหัสรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้ารหัสหัวหอม.

คุณช่วยเล่าให้เราฟังเล็กน้อยเกี่ยวกับโครงสร้างของการประชุม?

จะมีสองแทร็กตลอดการประชุมและผู้คนสามารถสลับไปมาขึ้นอยู่กับหัวข้อที่เกี่ยวข้องหรือน่าสนใจ.

นอกจากแทร็กแล้วเรายังมีการพูดคุยสองครั้ง (ผู้กล่าวคำปราศรัย) แมทธิวกรีนจะพูดคุยเรื่องสกุลเงินดิจิทัลสามสิบปี: จาก DigiCash ถึง Blockchain คำพูดที่สองจะได้รับ Anne Canteaut บรรดาศักดิ์แสวงหาแสวงหา SBoxes อย่างหมดจด.

หนึ่งในโปรแกรมที่ให้ความบันเทิงมากกว่าที่เรามีคือผลลัพธ์ล่าสุดหรือเซสชัน Rump ซึ่งจะมีขึ้นในคืนวันอังคาร เซสชั่นนี้เป็นทางการน้อยกว่างานนำเสนอและช่วยให้การอภิปรายไปมา ในอดีตมีการร้องเพลงและเต้นรำที่ Rump ด้วยซ้ำ มันเป็นโอกาสที่คลี่คลายสำหรับผู้เข้าร่วมประชุม.

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้จะมีเวิร์กช็อปสองแห่งที่ผู้คนสามารถลงทะเบียนก่อนงานได้ อันแรกคือการเข้ารหัสเบา หัวข้อต่างๆเช่นการเข้ารหัสสำหรับสภาพแวดล้อมที่ จำกัด อุปกรณ์ IOT และสิ่งที่คล้ายกัน การประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งที่สองนั้นอยู่ที่การเข้ารหัสลับที่ล้ำสมัยและนี่เป็นปีที่ 13 ที่ Intel จัดขึ้น มันจะครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ เช่น Spectre และ Meltdown และกฎหมายการเข้ารหัส การประชุมเชิงปฏิบัติการเหล่านี้ไม่เป็นทางการและอนุญาตให้ผู้คนโต้ตอบและโต้เถียงกลับไปกลับมากับผู้นำเสนอ.

ในที่สุดเราจะได้รับรางวัล Best Paper Award คณะผู้สอนและผู้ตัดสินจะอ่านเอกสารที่ส่งมาและลงคะแนนให้กับผู้ชนะ.

Brayan Jackson Administrator
Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

− 6 = 2

map